Ngày 23/8, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị 143/CT ngày 12/5/1992 của Tổng cục Chính trị về tiến hành Cuộc vận động xây dựng môi trường văn hoá trong Quân đội.

Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị 143/CT ngày 12/5/1992 của Tổng cục Chính trị về tiến hành Cuộc vận động xây dựng môi trường văn hoá trong Quân đội.

30 năm qua, Ban CHQS Thành phố thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội” gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Các thế hệ cán bộ, nhân viên được quán triệt sâu sắc về Chỉ thị 143 đã tích cực, chủ động triển khai và thực hiện Cuộc vận động, thường xuyên nuôi dưỡng, rèn luyện những phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị. Cơ quan thường xuyên kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp kết hợp với xây dựng nếp sống chính quy. 100% cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm kỷ luật, giữ vững mối đoàn kết quân dân và tham gia tích cực các phong trào ở địa phương góp phần hoàn thành nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương. Hàng năm, Đảng bộ quân sự Thành phố luôn đạt trong sạch vững mạnh, đơn vị đạt vững mạnh toàn diện. Thời gian qua, Ban CHQS Thành phố đã đỡ đầu 04 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường Tiểu học Lò Văn Giá; hỗ trợ làm nhà cho 1 gia đình quân nhân nghèo vượt khó tại xã Chiềng Đen với số tiền 50 triệu đồng. Huy động gần 21.000 lượt dân quân, tự vệ, dự bị động viên giúp nhân dân bị lũ lụt, hoả hoạn thiên tai. Tu sửa 90 điểm vui chơi, nhà văn hóa, nhà ở cho gia đình chính sách.

Để tiếp tục xây dựng môi trường văn hóa trong quân đội lành mạnh, Ban CHQS thành phố đã xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Chỉ thị 143 của Tổng cục Chính trị trong những năm tới. Trong đó, tiếp tục thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng và phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Thu Hiền