Ngày 27/8, Ban Chỉ đạo diễn tập Thành phố đã tổ chức tổng duyệt diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp phường trong khu vực phòng thủ Thành phố đối với 2 phường: Chiềng An và Chiềng Lề. Dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt có các đồng chí trong Ban Thường vụ thành ủy, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn UBND thành phố, Đảng ủy, UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Thành phố tổng duyệt Diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Chiềng An, phường Chiềng Lề.

Cuộc diễn tập được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang phường vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Phần diễn tập thực binh với đề mục: Trung đội dân quân cơ động phường Chiềng An chiến đấu phục kích địch ở khu vực điểm cao 838; quá trình tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ có sử dụng đạn thật, thuốc nổ trong thực binh và phường Chiềng Lề thực binh tình huống A2. Đây là cuộc diễn tập quan trọng nhằm quán triệt và cụ thể hóa các chủ trương, quan điểm, đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, tăng cường xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân vững mạnh, hoàn thiện và nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò làm tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể về công tác QP-AN; thông qua diễn tập còn kiểm tra, bổ sung hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội sát, đúng, phù hợp với thực tế, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ khi có tình huống về quốc phòng – an ninh.

Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc tổng duyệt diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Chiềng An, phường Chiềng Lề đã đạt chất lượng cao. Nội dung diễn tập chặt chẽ, nghiêm túc theo kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn tập.

Đánh giá chương trình tổng duyệt, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố đã biểu dương công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị và thực hành diễn tập của 2 phường từ khâu kịch bản, các cơ sở vật chất, thiết bị trên thao trường. Đồng thời, cũng đã chỉ ra một số hạn chế, yêu cầu các thành viên cần tiếp tục tập luyện và điều chỉnh để chương trình diễn tập chính thức diễn ra thành công và đạt kết quả cao.

Dự kiến diễn tập sẽ diễn ra vào ngày 30/8/2022./.

Tác giả: Vương Trang