Ngày 17/11, Công an Thành phố phối hợp với UBND phường Chiềng Sinh tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm triển khai Dịch vụ công trực tuyến và kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo Đề án 06. Dự buổi Lễ có đồng chí Trần Công Chính ,Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố, đại diện lãnh đạo công an Thành phố, đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường và Trưởng công an các xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Lễ ra mắt mô hình điểm triển khai Dịch vụ công trực tuyến và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Theo đó, mô hình điểm triển khai Dịch vụ công trực tuyến và kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo Đề án 06 được triển khai tại phường Chiềng Sinh đã thành lập 1 tổ công tác gồm 10 đồng chí. Tổ công tác có nhiệm vụ hướng dẫn người dân thực hiện các bước đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1 và tài khoản dịch vụ công để sử dụng các dịch vụ công trực tuyến qua máy tính, điện thoại thông minh có kết nối internet. Mục đích của mô hình nhằm hướng dẫn, hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận, thực hiện các thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến. Việc kích hoạt định danh điện tử mang lại nhiều lợi ích cho người dân trong việc thực hiện các thủ tục đăng ký cư trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến, tài khoản ĐDĐT, tài khoản VNeID, thiết bị đọc mã QRcode, đọc chíp trên thẻ CCCD… Qua đó nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính bảo đảm liên thông, minh bạch, thuận lợi khi giải quyết thủ tục đăng ký cư trú, giao dịch dân sự. Việc thành lập mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến và kích hoạt tài khoản định danh điện tử sẽ giúp người dân được tiếp cận các ứng dựng công nghệ số để giải quyết các thủ tục hành chính nhanh nhất, tiết kiệm kinh phí và hạn chế đến mức thấp nhất việc đi lại.

Tổ công tác hướng dẫn đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công Quốc gia và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Tại buổi Lễ các đại biểu đã được xem clip tiện ích của ứng dụng định danh điện tử VneID và được tổ công tác hướng dẫn đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công Quốc gia và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Trong thời gian tới, Công an Thành phố sẽ triển khai nhân rộng mô hình về Dịch vụ công trực tuyến và kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo Đề án 06/CP trên địa bàn toàn Thành phố.

Tác giả: Hồng Thơm