Tuyên truyền hưởng ứng các hoạt động Ngày Sách Việt Nam (21/4) năm 2021

Ngày 31/03/2021 Uỷ ban nhân dân thành phố đã ban hành công văn số 812/UBND-VH về việc tuyên truyền hưởng ứng các hoạt động Ngày Sách Việt Nam (21/4) năm 2021.

Theo đó, UBND thành phố giao Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội đọc sách theo chủ đề tại các trường học, tổ chức các cuộc thi kể chuyện sách phù hợp với từng lứa tuổi, từng cấp học. Phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường, tổ chức các hoạt động ngoại khoá như: giới thiệu sách, vẽ tranh theo sách, kể chuyện theo sách, viết bài cảm nhận về sách, nhận diện tác giả, tác phẩm tiêu biểu liên quan đến lịch sử, văn hoá của Việt Nam, của tỉnh, thành phố. Phát động chương trình quyên góp, thu gom sách, ủng hộ sách vở cho Thư viện nhà trường, tặng cho học sinh nghèo và các trường vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Chỉ đạo tổ chức câu lạc bộ đọc sách trong nhà trường cho học sinh. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam gắn với các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng thời, giao Trung tâm truyền thông - Văn hoá in, treo 05 băng rôn tuyên truyền trên trục đường chính của thành phố từ ngày 15/4/2021 đến hết tháng 22/4/2021. Nội dung khẩu hiệu tuyên truyền: Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4!;  Mọi người nên đọc sách mỗi ngày!; Sách - Kho tàng tri thức của nhân loại!; Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức, rèn luyện nhân cách!

UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị và UBND các xã, phường tổ chức phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương và người dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng, tham gia ủng hộ, quyên góp sách để xây dựng tủ sách cho các xã khó khăn. Treo băng rôn hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tại trụ sở cơ quan, đơn vị từ ngày 15/4/2021 đến hết tháng 22/4/2021

Chi tiết công văn tại đây: 812.UBND-Vh.pdf

Tác giả: Lê Thương, phòng Văn hoá - Thông tin