Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022

Sự kiện tắt đèn hướng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 sẽ được diễn ra từ 20h30 đến 21h30 vào thứ Bảy ngày 26/3/2022.

Để triển khai, thực hiện có hiệu quả sự kiện Giờ Trái đất năm 2022 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “Kiến tạo Tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ”, mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng và người dân về vai trò quan trọng trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, đơn vị thành phố, UBND các xã, phường căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện các hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, cụ thể:

- Các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng tổ chức hoạt động “tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20h30 đến 21h30 ngày 26 tháng 3 năm 2022 (Thứ Bảy).

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, truyền thông về thực hiện lối sống xanh, lành mạnh, nói không với việc tiêu thụ, sử dụng động vật hoang dã trái phép, hướng tới tiêu chí “thực phẩm bền vững và tiêu dùng có trách nhiệm”. Các cơ sở giáo dục, trường học xây dựng các tiết học giáo dục môi trường, tổ chức các hoạt động ngoại khoá, phát động phong trào thi đua hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất.

Tác giả:Hồng Thuỷ, phòng Văn hoá - Thông tin