Thành phố đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác cải cách hành chính
Thực hiện Kết luận 1130 ngày 21.02.2020 của Ban Thường vụ thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác cải cách hành chính, Ủy ban nhân dân thành phố đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chuyên môn, đơn vị, UBND các xã, phường khắc phục tồn tại, hạn chế, tăng cường thực hiện các nhiệm vụ công tác cải cách hành chính góp phần nâng cao Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức, đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố Sơn La.

Theo đó, kết quả thực hiện nhiệm vụ nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) của thành phố đã hoàn thành 37/50 nhiệm vụ (đạt 74 %), đang thực hiện 13/46 nhiệm vụ đảm bảo tiến độ đề ra; trong đó một số nhiệm vụ đạt cao như: Công tác chỉ đạo điều hành hoàn thành 9/10 nhiệm vụ; Công tác cải cách thể chế hoàn thành: 4/5 nhiệm vụ, đang thực hiện 1/5 nhiệm vụ; Cải cách thủ tục hành chính hoàn thành 7/7 nhiệm vụ; Tổ chức tốt việc tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân; niêm yết công khai địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính của cá nhân, tổ chức. 100% thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai thành phố đã thực hiện cập nhật trên phần mềm một cửa hiện đại;  Rà soát, cập nhật, bổ sung danh mục TTHC thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích; Về nâng cao chỉ số hài lòng của tổ chức, cá nhân (SIPAS) Tổng số 23 nhiệm vụ, trong đó: đã hoàn thành 18/23 nhiệm vụ, đạt 78,3%.

Thời gian tới, cán bộ, công chức; các phòng ban chuyên môn của thành phố sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong giải quyết công việc, hướng tới sự hài lòng của người dân; giải quyết nhanh chóng, hiệu quả cho mọi tổ chức, cá nhân, góp phần xây dựng nền hành chính trong sạch, chuyên nghiệp, hiện đại, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Tác giả: Vương Trang