Thành phố nâng cao chất lượng đội ngũ công chức cấp xã
Góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương; đẩy mạnh cải cách hành chính; thời gian qua, Thành phố đã quan tâm xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã.

Thành phố nâng cao chất lượng đội ngũ công chức cấp xã

Hiện nay, Thành phố có 234 cán bộ, công chức cấp xã, trong đó, 109 cán bộ,  125 công chức; 100% cán bộ, công chức đều đạt chuẩn về về trình độ chuyên môn. Thành phố luôn quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức cấp xã theo quy định; tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã ngày càng được nâng cao; công việc được triển khai có nề nếp; các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại cơ sở được tăng cường; đặc biệt, công tác cải cách hành chính có những chuyển biến rõ rệt; 100% xã, phường đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giải quyết công việc; tỷ lệ văn bản thực hiện chữ ký số đạt 100%. Trong năm 2020, 100% công chức cấp xã đã được UBND thành phố kiểm tra, sát hạch năng lực, kết quả đánh giá đạt tốt.

Thời gian tới, Thành phố tiếp tục tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ,công chức cấp xã; cùng với đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ của đội ngũ công chức cấp xã; góp phần, đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động cơ quan nhà nước ở địa phương; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh từ cơ sở.

Tác giả: Trần Dương