Sở Nội Vụ mở lớp tập huấn công tác Cải cách hành chính năm 2022 tại tỉnh Sơn La
Ngày 30-31 tháng 8 năm 2022, Sở Nội Vụ tỉnh Sơn La phối hợp với Vụ cải cách hành chính (Bộ nội vụ) mở lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức thực hiện công tác cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2022 tại thành phố Sơn La

Tham gia lớp tập huấn gồm lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh, các cơ quan ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Văn phòng và chuyên viên thực hiện công tác CCHC, công tác kiểm soát thủ tục hành chính, Quản trị mạng tại các sở, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh, các cơ quan ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo và công chức làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; Lãnh đạo, công chức thực hiện công tác CCHC tại UBND các huyện, thành phố. Tại đây các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản, các chuyên đề gồm các nội dung về lý luận và thực tiễn về công tác cải cách hành chính và công tác nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công.

Các học viên được trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan trong quá trình triển khai và thực hiện công tác cải cách hành chính, công tác nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công, từ đó giúp đội ngũ công chức, viên chức trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ này được  bổ sung, cập nhật, nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng vào thực tiễn công việc của cơ quan, đơn vị. Qua đó, góp phần tham mưu thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới đáp ứng được yêu cầu phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước đối với người dân và doanh nghiệp đến thực hiện giao dịch tại các cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

Tác giả: Hồng Thuỷ, phòng Văn hoá và Thông tin