Phường Tô Hiệu tập huấn công tác chuyển đổi số
Ngày 15/11, Ủy ban nhân dân phường Tô Hiệu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số trên địa bàn phường.

Phường Tô Hiệu tập huấn công tác chuyển đổi số.

Tại Hội nghị, đại diện tổ chuyển đổi số cộng đồng của các tổ, bản trên địa bàn phường đã được tập huấn các nội dung: Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử; cài đặt ứng dụng Sơn La smart, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 của UBND thành phố trên cổng dịch vụ công tỉnh Sơn La; giới thiệu và hướng dẫn cài ứng dụng ví điện tử, thanh toán không sử dụng tiền mặt. Thông qua buổi tập huấn đã giúp các thành viên tổ chuyển đổi số cộng đồng nhận thức đúng và đẩy đủ hơn về chuyển đổi số. Từ đó, trở thành những tuyên truyền viên, triển khai có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số của thành phố và của tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Mỗi thành viên sau tập huấn sẽ tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân để thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, hỗ trợ người dân tiếp cận với thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến thúc đẩy mạnh mẽ các ứng dụng công nghệ để tạo nền tảng, cơ sở hoàn thiện chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, phát triển dịch vụ đô thị thông minh, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn./.

Tác giả: Thu Hiền