Tăng cường kiểm soát người, phương tiện đi từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh Sơn La.

Ngày 24/4/2021, UBND tỉnh Sơn La ban hành công văn số 2223/UBND-KGVX về việc tăng cường kiểm soát người, phương tiện đi từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh Sơn La.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Các Trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch tổ chức kiểm soát 100% người, phương tiện đi vào tỉnh và yêu cầu khai báo trung thực lịch trình di chuyển. Những trường hợp người ngoại tỉnh đi từ vùng dịch về mà không có hộ khẩu và thân nhân tại Sơn La thì kiên quyết không cho vào địa bàn tỉnh (trừ trường hợp xe vận tải hàng hoá, những mặt hàng thiết yếu, xe vận tải chuyên ngành của Bưu điện Việt Nam…)

2. Đối với người đi khám, chữa bệnh, sinh viên, học sinh, người nhà…từ vùng có dịch về Sơn La bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu; đồng thời thông báo cho địa phương nơi cư trú để quản lý, ra quyết định cách ly y tế tại nhà 14 ngày theo qui định.

Chi tiết công văn xem tại đây: 2223.pdf