Tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Sơn La
Ngày 12/10/2021, UBND tỉnh Sơn La ban hành văn bản số 3428/UBND-KT về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Nhằm từng bước khôi phục lại hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô phù hợp với công tác phòng, chống dịch Covid-19, tạo điều kiện để vận chuyển hành khách phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn tỉnh bảo đảm an toàn, thống nhất giữa các tỉnh, thành phố; kết nối hiệu quả giữa các phương thức vận tải hành khách. Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Đối với hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh: cho phép thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ Sơn La đi các tỉnh, thành phố và ngược lại (Chi tiết các tuyến tại Phụ lục kèm theo). Thời gian áp dụng thí điểm từ ngày 13/10/2021 đến hết ngày 20/10/2021.

2. Đối với hoạt động vận tải hành khách trong phạm vi nội tỉnh: cho phép các phương tiện vận tải hành khách công cộng (đường bộ, đường thủy nội địa) hoạt động trong phạm vi nội tỉnh được hoạt động với 100% số chuyến theo biểu đồ chạy xe, 100% số phương tiện hiện có và vận chuyển 100% số người theo thiết kế của phương tiện. Riêng đối phương tiện vận tải hành khách công cộng hoạt động trong phạm vi nội tỉnh trên địa huyện Phù Yên phải thực hiện giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện (Đối với xe ghế ngồi: không được chở quá 50% số người cho phép theo thiết kế và không quá 20 người trên phương tiện trong một thời điểm bao gồm cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe; không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm). Thời gian áp dụng kể từ ngày 13/10/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Xem công văn chi tiết tại đây: 3428..pdf

Tác giả: Hồng Thuỷ, phòng Văn hoá và Thông tin