Chi bộ bản Thé Dửn, xã Chiềng Xôm Đại hội điểm nhiệm kỳ 2023 - 2025
Sáng ngày 26/8/2022, Đảng bộ xã Chiềng Xôm chỉ đạo Chi bộ bản Thé Dửn tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2023 – 2025. Về dự chỉ đạo có đồng chí Lại Văn Uyên – Thành ủy viên – Phó Trưởng Ban Tổ chức thành ủy – Tổ cấp ủy phụ trách Đảng bộ xã; các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy, Tổ cấp ủy phụ trách Đại hội chi bộ, Bí thư các chi bộ bản trực thuộc Đảng uỷ xã cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

Bản Thé Dửn nằm cách xa Trung tâm xã 2,5km, có diện tích tự nhiên là 239,5ha, bản có 87 hộ gia đình với 398 nhân khẩu. Chi bộ có 44 đảng viên, trong đó 42 đảng viên chính thức, 02 đảng viên dự bị, 05 đảng viên miễn sinh hoạt, 09 đảng viên sinh hoạt nơi cư trú

Nghị quyết Đại hội chi bộ bản Thé Dửn, nhiệm kỳ 2020-2023 đã đề ra 21 chỉ tiêu, kết quả đạt 17/21 chỉ tiêu bằng (81%), Tổng giá trị sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, dịch vụ đạt 1,2 tỷ đồng/năm, giá trị ngành sản xuất trồng trọt đạt 800 triệu đồng/năm, giá trị sản xuất chăn nuôi hằng năm đạt 400 triệu đồng/năm. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt từ 95 đến 97%.

Công tác xây dựng và phát triển Đảng được chi bộ quan tâm, kết nạp mới 02 đảng viên đạt 66,7%; trên 70% đảng viên được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, hằng năm chi bộ ban hành kế hoạch kiểm tra giám sát đối với 02 đảng viên, mỗi quý tổ chức sinh hoạt chuyên đề 01 buổi; có 07 đồng chí được tặng huy hiệu 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lò Văn Luân – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của cấp ủy, chi bộ nhiệm kỳ qua; đồng thời nhấn mạnh: Cấp ủy chi bộ, đảng viên tiếp tục nêu cao tinh thần, vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; tích cực tham gia và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân quyết tâm thực hiện thành công các tiêu chí nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2020-2025; Tăng cường vai trò đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh phát triển kinh tế nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân...

Tại đại hội, các đảng viên đã thảo luận những mặt còn hạn chế và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2025. Theo đó, mục tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2023 - 2025 là tiếp tục kiện toàn, nâng cao chất lượng đảng viên về đạo đức chính trị. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch sản xuất, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân. Lãnh đạo các đoàn thể hoạt động đạt hiệu quả cao, chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đại hội cũng đề ra 11 chỉ tiêu cụ thể về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị  và 7 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng.

Đại hội đã bầu Chi ủy nhiệm kỳ khóa II gồm 03 đồng chí. Đồng chí Bí thư Chi bộ khóa mới được định hướng kiêm nhiệm chức danh Trưởng bản theo tinh thần Kết luận số 1037-KL/TU ngày 12/5/2020 của Ban thường vụ tỉnh ủy

Ngay sau đại hội, Đảng ủy xã Chiềng Xôm đã họp rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức để triển khai Đại hội chi bộ các đơn vị tiếp theo được tốt hơn./.

Tác giả: Tuyết Lan

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG XÔM