Ngày 16/9/2021 Hội Khuyến học xã Chiềng Xôm tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã Chiềng Xôm khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026

Phấn đấu phát triển hội viên đạt trên 35% so với dân số, 95% đạt danh hiệu về "Gia đình học tập” “Cộng đồng học tập” “Dòng họ học tập và đơn vị học tập". 100% cán bộ hội khuyến học được tập huấn, 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường, 100% học sinh được lên lớp và chuyển cấp. Đây là các chỉ tiêu được đề ra tại Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã Chiềng Xôm đề ra.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học xã Chiềng Xôm đã nghiêm túc triển khai và thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác khuyến học, khuyến tài; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân với nhiều hoạt động thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của các cơ sở. Hiện nay, 100% bản và nhà trường có chi hội khuyến học với trên 1.000 hội viên, đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; nói không với bệnh thành tích trong thi cử; làm tốt công tác xây dựng các nhà trường trở thành "Trung tâm giáo dục, trung tâm văn hóa và trung tâm sinh hoạt cộng đồng". Đã có trên 1.302 hộ đạt danh hiệu “Gia đình học tập” 12 đơn vị đạt “Đơn vị học tập” 03 “Dòng họ học tập” 100% chi hội xây dựng được quỹ khuyến học, tổ chức biểu dương, khen thưởng cho trên 500 lượt con em học giỏi, thi đỗ các trường chuyên nghiệp, đại học và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, xã Chiềng Xôm còn khai thác tốt công năng của các Trung tâm giáo dục cộng đồng để tổ chức tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.

Với tinh thần làm việc dân chủ, nghiêm túc Đại hội đã bầu 20 đồng chí vào Ban chấp hành Hội khuyến học xã khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Khuyến học thành phố,

Nhân dịp này UBND xã đã tặng giấy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2021-2026. Hội khuyến học xã cũng tặng thưởng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

1 2 3 4 5  ...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG XÔM