Hội nghị Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới
Chiều ngày 04/11/2022, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia xã Chiềng Xôm. Đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả, tiến độ triển khai, thực hiện rà soát, đánh giá các chỉ tiêu, tiêu chí Bản Nông thôn mới kiểu mẫu. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Bí thư, trưởng bản 10 bản thuộc xã Chiềng Xôm.

Thực hiện Quyết định số 1897/QĐ-UBND ngày 13/9/2022 của UBND tỉnh Sơn La về ban hành Bộ tiêu chí Bản, Tiểu khu nông thôn mới; Quy định Bản, Tiểu khu nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Sơn La giai đoạn 2022 – 2025. Ban chỉ đạo Nông thôn mới xã Chiềng Xôm đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên, phụ trách đôn đốc các bản thực hiện, rà soát đánh giá các chỉ tiêu, tiêu chí.

Đồng chí - Lò Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND xã – báo cáo kết quả, tiến độ triển khai, thực hiện rà soát, đánh giá các chỉ tiêu, tiêu chí Bản Nông thôn mới kiểu mẫu.

Công tác tuyên truyền vận động nhân dân bằng nhiều hình thức như: Lồng ghép các cuộc họp bản, phát trên loa phát thanh của bản, các đồng chí được phân công phụ trách trực tiếp tham gia cùng nhân dân vào những ngày nghỉ, chủ nhật hàng tuần. Từ đó, nâng cao ý thức của nhân dân trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo Nông thôn mới. Đồng chí Lò Văn Luân – Bí thư, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia xã Chiềng Xôm, đã nêu rõ tầm quan  trọng của nhiệm vụ. Các chương trình bảo đảm về các chỉ tiêu, tiêu chí hiệu, phải liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo, Ban quản lý, Ban phát triển của bản; tăng cường công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành trong việc tham gia thực hiện chương trình nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. không ngừng nâng cao chất lượng đời sống và tinh thần của người dân, đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển nông thôn bền vững; cảnh quan môi trường được đảm bảo, bản sắc văn hóa giữ gìn và phát huy; an ninh trật tự xã hội đảm bảo; hệ thống chính trị vững mạnh.

Đồng chí Lò Văn Luân – Bí thư, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia xã Chiềng Xôm Phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ

Tiếp tục duy trì bền vững các tiêu chí xã Nông thôn mới, đã đạt được tập trung xây dựng các tiêu chí, nội dung chưa đạt. Phấn đấu hoàn thành hai bản nông thôn mới kiểu mẫu.Tiếp tục phát động phong trào Ngày chủ nhật xanh” chỉnh trang đường làng, ngõ xóm; có ý thức bảo vệ môi trường chung, không xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường.

Tác giả: Lường Quỳnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG XÔM