• 03/10/2019

Giới thiệu về điều kiện tự nhiên của xã Chiềng Đen

Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên Xã Chiềng Đen là xã vùng I (Trước năm 2017 được xếp xã vùng II) cách trung tâm thành phố 20km về phía tây bắc. Phía bắc giáp xã Bó Mười (huyện thuận châu); Phía đông giáp xã Chiềng Xôm, phường Chiềng An (thành phố Sơn La); Phía nam giáp xã Chiềng Cọ (thành phố Sơn La), và xã Muổi Nọi (huyện thuận châu); Phía tây giáp xã Tông Cọ, xã Bon Phặng (huyện thuận châu).

• 03/10/2019

Lịch sử - Văn hóa hình thành xã Chiềng Đen

X ã Chiềng Đen là vùng đất có lịch sử lâu đời, những người Thái đầu tiên đến đây đã vững chí, bền lòng, khai hoang, đuổi thú dữ, canh tác, săn bắn, hái lượm và dần dần định cư thành những bản, mường. Mỗi bản thường có 2 – 3 dòng họ định cư từ sớm. Cứ như vậy, các thế hệ người dân Chiềng Đen nối tiếp nhau bỏ biết bao công sức, mồ hôi, nước mắt và cả xương máu để xây dựng cho quê hương.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG ĐEN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Xã Chiềng Đen