Công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2020
Ban CHQS xã Chiềng Đen đã chủ động tham mưu cho UBND xã Chiềng Đen kiện toàn Hội đồng NVQS xã đảm bảo đủ số lượng, chất lượng.

Căn cứ Luật nghĩa vụ quân sự ngày 16tháng 9 năm 2015;

Căn cứ Thông tư số 148/2018/TT – BQP ngày 04/10/2018 của Bộ Quốc phòng về quy định tuyển, chọn và gọi công dân nhập ngũ;

Căn cứ Thông báo số: 742/QĐ – UBND ngày 10/9/2019 của Ban CHQS thành phố Sơn La về việc giao chỉ tiêu khám tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020;

Ngày 13/9/2019 Ban CHQS xã đã tham mưu cho UBND xã tổ chức họp Hội đồng NVQS xã mở rộng (mời trưởng bản, Bản đội trưởng tham dự). Hội nghị đã triển khai các thông tư, hướng dẫn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, đồng thời phân công các thành viên Hội đồng NVQS xã phụ trách các bản,  và trực tiếp xuống các bản tổ chức họp dân để tuyên truyền, vận động  Luật nghĩa vụ quân sự tới mọi người dân, đồng thời bình cử các thanh niên đủ điều kiện và không đủ điều kiện đến khám tuyển nhập ngũ năm 2020 đảm bảo “dân chủ, công bằng và công khai”.

Theo kế hoạch, sẽ tổ chức sơ khám tuyển nhập ngũ tại xã vào ngày 16/10/2019 đảm bảo đúng thời gian quy định và chỉ têu trên giao./.

Tác giả: Lò Văn Hoàn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG ĐEN