Kiểm tra thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Chiềng Cọ
Lượt xem: 142
Ngày 26/7, Đoàn kiểm tra xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tỉnh năm 2021 đã kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tại xã Chiềng Cọ, tham dự cuộc làm việc có đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, UBND thành phố.

Đoàn kiểm tra thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Chiềng Cọ.

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã đang chung sức, đồng lòng nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí xây dựng cảnh quan nông thôn, phấn đấu sớm cán đích đạt xã nông thôn mới nâng cao. Để tiếp tục thực hiện các mục tiêu đề ra, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã tiếp tục phát huy nội lực, kêu gọi nhân dân góp công, góp của cùng hoàn thành những hạng mục còn thiếu và nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí đã đạt; phát động toàn dân tham gia phát triển kinh tế từ mô hình hộ gia đình đến kinh tế tập thể, doanh nghiệp, từng bước nâng cao thu nhập; đẩy mạnh các biện pháp duy trì, giữ vững các tiêu chí về vệ sinh môi trường nông thôn. Đến nay, xã Chiềng Cọ đã đạt 14/17 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, còn 3 tiêu chí chưa đạt là giao thông, giáo dục, cảnh quan môi trường và an toàn thực phẩm.

Đoàn làm việc trao đổi những tồn tại, vướng mắc.

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra thực tế các công trình giao thông, thủy lợi, vệ sinh môi trường... để đánh giá mức độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Sau kiểm tra thực tế, Đoàn thẩm định đánh giá cao nỗ lực của  xã Chiềng Cọ trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng thời đề nghị, xã tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn nông thôn mới; quản lý tốt các vật tư, trang thiết bị, các nguồn vốn đóng góp của nhân dân, bổ sung thêm hương ước, quy ước của các bản để quản lý tốt các Dự án công trình đã hoàn thành; tập trung chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt chuẩn; phấn đấu cán đích nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021.

Tác giả: Cổng thông tin điện tử thành phố Sơn La

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG CỌ

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND Xã Chiềng Cọ

Địa chỉ: Bản Hôm - xã Chiềng Cọ - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La