Hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân"
Lượt xem: 66
Ngày 18/3/2021 Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã ban hành công văn số 331/STP-PBGDPL về việc hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thành phố Sơn La; hình thành thói quen tự giác học tập và chấp hành pháp luật; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng thời là hoạt động hướng tới thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ được tổ chức vào ngày 23/5 sắp tới.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam ở trong nước và ngoài nước.

Nội dung thi tập trung vào các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015; một số quy định của Hiến pháp năm 2013, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương có liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Cuộc thi diễn ra từ 0h00 ngày 01/4/2021 đến 24h00 ngày 30/4/2021; Thí sinh tham gia đăng ký dự thi trực tiếp tại địa chỉ website của Cuộc thi: https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn hoặc truy cập Chuyên mục Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” trên cổng thông tin điện tử Quốc hội; Cổng thông tin Bộ Tư pháp; Trang thông tin điện tử của Hội đồng bầu cử Quốc gia; Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật; Trang thông tin điện tử Truyền hình Quốc hội Việt Nam; Báo điện tử đại biểu nhân dân; Báo pháp luật Việt Nam điện tử và một số cơ quan báo chí khác

Người dự thi truy cập đăng ký dự thi theo hướng dẫn và thực hiện trả lời 20 câu hỏi (bao gồm 19 câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp, 1 câu dự đoán số lượng người dự thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm) trên máy tính và các thiết bị di động có kết nối Internet. Trong quá trình diễn ra Cuộc thi, mỗi cá nhân được dự thi tối đa 3 lượt thi để có thể cải thiện kết quả, mỗi lượt thi kéo dài tối đa 20 phút.

Người đạt giải được Ban Tổ chức cấp Giấy chứng nhận kèm theo hiện vật (nếu có) và mức giải thưởng như sau: Một giải Nhất: 6 triệu đồng/giải; năm giải Nhì: 3 triệu đồng/giải; 10 giải Ba: 2 triệu đồng/giải; 20 giải Khuyến khích: 1 triệu đồng/giải.

Kế hoạch Tổ chức cuộc thi của Bộ tư pháp tại đây: 609.B%E1%BB%99%20t%C6%B0%20ph%C3%A1p.pdf

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG CỌ

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND Xã Chiềng Cọ

Địa chỉ: Bản Hôm - xã Chiềng Cọ - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La