Chiềng Cọ vào vụ thu hoạch quýt
Lượt xem: 124

Những ngày này bà con nông dân xã Chiềng Cọ đang khẩn trương  thu hoạch nốt vụ  quýt năm 2017, với giá bán giao động từ 20.000 – 30.000 đồng/kg, đem lại thu nhập cao cho bàn con nông dân.

Xã Chiềng Cọ có trên 13 ha quýt, chủ yếu trồng xen cây cà phê, tập chung ở các bản: bản Ngoại, bản Ót Luông, bản Muông và Bản Hôm. Đa số đều là giống quýt bản địa, có nhiều đặc trưng được người tiêu dùng yêu thích. Để đạt được năng suất, chất lượng cao, xã Chiềng Cọ đã chỉ đạo, hướng dẫn bà con nông dân áp dụng các kỹ thuật vào thâm canh như: tỉa cành, tạo tán, bón phân, làm cỏ, phòng trừ sâu bệnh hại... Nhờ vây diện tích quýt của xã năm nay cho quả chất lượng cao, mọng nước, màu sắc đẹp, thơm, ngon được người tiêu dùng ưa chuộng. Với giá bán từ 20.000 - 30.000 đồng/kg, cây quýt đã mang lại thu nhập đáng kể cho người nông dân.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG CỌ

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND Xã Chiềng Cọ

Địa chỉ: Bản Hôm - xã Chiềng Cọ - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La

SĐT: 02126277377