Xã Chiềng Cọ chuẩn bị gieo cấy vụ chiêm xuân 2021
Lượt xem: 69
Để đảm bảo tiến độ sản xuất theo kế hoạch, UBND xã đã tập đã chỉ đạo các đơn vị bản tiến hành làm đất, chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho sản xuất vụ Chiêm xuân.

Nông dân chuẩn bị gieo cấy vụ Chiêm xuân

Vụ chiêm xuân năm nay xã Chiềng Cọ tiến hành sản xuất gần 50 ha, để sớm hoàn thành việc gieo cấy 100% diện tích lúa Chiêm Xuân theo đúng thời vụ, xã đã chỉ đạo nhân dân, chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất như: làm đất, gieo mạ, tu sửa các tuyến kênh mương nội đồng, điều tiết nguồn nước và sử dụng nước hợp lý, bảo đảm nước tưới phục vụ cho sản xuất; Tuy nhiên do thời tiết khô hạn, mưa ít, một số diện tích của bản Ngoại, bản Dầu chưa có nước để sản xuất, xã đã chỉ đạo các cơ sở chuyển đổi các diện tích thiếu nước sang trồng một số cây hoa màu có khả năng chịu hạn.

Để phòng trừ sâu bệnh, không làm ảnh hưởng đến năng suất, cán bộ khuyến nông xã đã tập trung hướng dẫn bà con nông dân sử dụng các loại giống lúa lai có khả năng kháng bệnh tốt như: nhị ưu, nếp 87 và một số giống lúa địa phương, đồng thời sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật hợp lý, đúng thời điểm./.

Tác giả: Vương Trang

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG CỌ

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND Xã Chiềng Cọ

Địa chỉ: Bản Hôm - xã Chiềng Cọ - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La