Đại hội đại biểu phụ nữ xã Chiềng Cọ khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026
Lượt xem: 61
Ngày 23/4, Hội LHPN xã Chiềng Cọ đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Chiềng Cọ có 1.080 hội viên sinh hoạt ở  9 chi hội. Các chi hội đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã Chiềng Cọ và Hội LHPN thành phố, tập trung chỉ đạo Chi hội viên phụ nữ thực hiện tốt các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của Hội trên các lĩnh vực. Hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng tham gia phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 100% chi hội xây dựng quỹ tiết kiệm tự nguyện hỗ trợ hội viên thiếu vốn cho vay phát triển kinh tế với tổng số tiền trên 174 triệu đồng cho trên 100 hội viên phụ nữ khó khăn vay phát triển kinh tế gia đình. Thực hiện hiệu quả vốn ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội cho hội viên vay tính đến tháng 2/2021 có tổng dư nợ trên 4,7 tỷ đồng với 227 lượt hộ vay. Các chi hội tích cực thực hiện thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với 8 tiêu chí cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, duy trì hoạt động hiệu quả các tuyến đường phụ nữ tự quản, 9/9 chi hội phụ nữ có tuyến đường nở hoa. Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh luôn được quan tâm thực hiện, hàng năm 100% chi hội đạt tiên tiến, xuất sắc.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Phụ nữ xã tiếp tục phát động Hội viên tích cực thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động và 2 khâu đột phá. Phấn đấu hàng năm , trên 85% gia đình Hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa; kết nạp từ 20 hội viên mới trở lên; tiếp tục đồng hành hỗ trợ các Hội viên vay vốn phát triển kinh tế, giúp đỡ 1 hộ hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo thoát nghèo.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, Đại hội đã biểu quyết thống nhất bầu Ban chấp hành khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội LHPN thành phố lần thứ XIX  nhiệm kỳ 2021-2026. /.

Tác giả: Vương Trang