Tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019 tại bản Nong La, xã Chiềng Ngần

Ngày 09.11.2019, bản Nong La, xã Chiềng Ngần làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019).

(Bản Nong La tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019)

Tham dự ngày hội có đồng chí Lù Văn Tính – Bí thư Đảng ủy xã, và các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã Chiềng Ngần, Chi ủy, chi bộ, ban quản lý bản, Ban công tác mặt trận và các đoàn thể bản và đông bảo bà con nhân dân trong bản tham dự.

(Văn nghệ chào mừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019)

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam 89 năm qua. Báo cáo thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.

Ban Công tác Mặt trận bản Nong La cho biết: hiện hay bản được chia thành 05 nhóm liên gia tự quản, có 84 hộ, 369 nhân khẩu.

Người dân nơi đây chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nhờ sự đoàn kết, nhân dân đã tích cực hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh trật tự, xây dựng khu dân cư văn hóa.

Đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, người dân luôn chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe. Tỉ lệ hộ đạt gia đình văn hóa năm 2019 hơn 82%.

Phát biểu tại ngày hội, ông Lù Văn Tính, Bí thư Đảng ủy, đánh giá cao những kết quả mà bà con nhân dân bản đã đồng lòng đồng sức cùng với các cấp lãnh đạo xây dựng khu dân cư phát triển về nhiều mặt. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, nhân dân bản sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng xã Chiềng Ngần ngày càng phát triển hơn nữa.

Sau phần Lễ, Bản Nong La đã tổ chức phần hội gồm các hoạt động thi đấu văn hóa, thể dục, thể thao, các trò chơi dân gian truyền thống của địa phương như bắn nỏ, tó má lẹ, tung còn, đánh trống, múa xòe, nhảy sạp giữa các nhóm liên gia tự quản với nhau.

(Phần hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Nong La)

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã góp phần tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Đăng tin:Văn Oanh