Tổ chức điểm ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân năm 2020 tại bản Púng - xã Chiềng Ngần

Ngày 10/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam xã đã phối hợp với Ban công tác mặt trận Bản Púng, xã Chiềng Ngần đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Dự ngày hội có đồng chí Trần Công Chính - Ủy viên BTV thành ủy - Phó chủ tịch UBND thành phố, tổ trưởng tổ cấp uỷ phụ trách xã, đồng chí Lò Văn Phúc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lù Văn Quý – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã và các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND – UBMTTQVN, Trưởng ban công tác Mặt trận các bản, tiểu khu cùng đông đảo bà con nhân dân bản Púng xã Chiềng Ngần.

Tại Ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân bản Púng đã ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020); tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Bản Púng có 114 hộ với 550 nhân khẩu, đời sống của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Trong năm 2020,  Ban Công tác mặt trận của bản luôn tích cực vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao giá trị sử dụng đất trên cùng diện tích đất canh tác; Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người của bản đạt 32 triệu đồng/người/năm; 100% số hộ có ti vi, xe máy, điện thoại, số hộ khá giàu chiến trên 65%;  Phong trào văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao ngày càng phát triển hiện nay tổ có 3 đội văn nghệ thường xuyên luyện tập và biểu diễn, 90,3% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, 100% trẻ trong độ tuổi được tới trường. Hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” năm qua, nhân dân trong bản đã đóng góp tiền của, thường xuyên giúp đỡ các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ trong dịp lễ, tết.

(Biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua)

Tại buổi lễ, Ban công tác mặt trận bản cũng đã biểu dương khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020.  Đồng thời tổ chức phát động, ký giao ước thi đua thực hiện các phong trào do các cấp phát động, triển khai đến khu dân cư và hộ gia đình năm 2021. Tại ngày hội, đội văn nghệ, thể thao của bản đã biểu diễn các tiết mục múa, hát, múa xòe, ném còn tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư.

Đưa tin: Văn Oanh