UBND xã tổ chức Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển chọn lao động đi làm việc tại các khu công nghiệp trong, ngoài nước

Ngày 27/11/2020, UBND xã Chiềng Ngần đã phối hợp với phòng Lao động, thương binh và xã hội thành phố, Trung tâm dịch vụ việc làm Sơn La tổ chức tư vấn hướng nghiệp, học nghề đối với nhân dân trên địa bàn xã Chiềng Ngần.

Tham dự buổi tư vấn có Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, MTTQ VN, các tổ chức đoàn thể, Lãnh đạo phòng Lao động thương binh và xã hội, Đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm Sơn La, Trưởng các bản, tiểu khu, đoàn viên thanh niên và một số người lao động trên địa bàn xã

Tại buổi tư vấn, hơn 30 đại biểu tham dự đã được tìm hiểu, cập nhật thông tin định hướng nghề nghiệp. Để định hướng và giới thiệu cơ hội tìm kiếm việc làm cho nhân dân trên địa bàn xã, tại buổi tư vấn, đại diện lãnh đạo Trung tâm giới thiệu việc làm Sơn La đã giới thiệu khái quát về Trung tâm và một số thị trường lao động có uy tín, chất lượng trong và ngoài nước để nhân dân trên địa bàn xã có điều kiện để tham gia, đồng thời tư vấn thêm những ngành nghề mới phù hợp với xu thế phát triển hiện nay. Nhiều băn khoăn, thắc mắc của nhân dân liên quan đến lựa chọn nghề nghiệp, việc làm đã được tư vấn, làm rõ. Đây là hoạt động thể hiện sự chủ động của UBND xã đối với phong trào đồng hành cùng nhân dân tham gia lập nghiệp, góp phần tăng thu nhập cho gia đình, cá nhân, chuyển đổi cơ cấu ngành từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ. Góp phần cho sự phát triển của xã Chiềng Ngần cơ bản đạt các tiêu chí lên phường.

Đưa tin: Văn Oanh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG NGẦN
Chịu trách nhiệm nội dung: Tổ Biên tập Cổng TTĐT xã Chiềng Ngần

Địa chỉ: Bản Phường - xã Chiềng Ngần - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La