Ngày 24/10/2022, Câu lạc bộ văn hóa dân tộc Thái bản Nong La, xã Chiềng Ngần đã khai mạc lớp học chữ Thái.

Câu lạc bộ văn hóa dân tộc Thái bản Nong La, xã Chiềng Ngần khai mạc lớp học chữ Thái.

Tham gia lớp học tiếng và chữ Thái có 34 học viên là các thành viên trong Câu lạc bộ. Tại đây các học viên sẽ được các nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm và am hiểu về chữ Thái cổ trực tiếp giảng dạy. Để lớp học đạt được kết quả tốt, đội ngũ giáo viên và Ban tổ chức lớp học đã chuẩn bị một cách kỹ lưỡng các điều kiện phục vụ lớp học, lớp học được tổ chức vào 3 buổi tối một tuần để không ảnh hưởng đến lao động sản xuất của các học viên. Việc tổ chức lớp dạy tiếng và chữ Thái là một trong những hoạt động có ý nghĩa của Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ văn hóa dân tộc Thái của bản Nong La nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của tiếng nói và chữ viết của đồng bào dân tộc Thái, góp phần giữ gìn và phát huy các phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc, theo đó phổ cập chữ viết của dân tộc cho nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong bản nói riêng và xã Chiềng Ngần nói chung.

Đưa tin: Văn Oanh