Diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Ngần năm 2020

Ngày 25/10/2020 Ban Tổ chức diễn tập Ứng phó cháy rừng – Tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Ngần đã tổ chức thành công cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Ngần năm 2020.

(Đồng chí Nguyễn Thế Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ Tổ chức diễn tập Ứng phó cháy rừng – Tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Ngần năm 2020 khai mạc cuộc diễn tập)

Tham dự Buổi diễn tập có đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Thường trực UBND, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; Hạt kiểm lâm thành phố thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn thành phố, Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Trưởng công an các xã, phường trên địa bàn.

Cuộc diễn tập được UBND xã tổ chức trong 01 buổi sáng đã thành công tốt đẹp. Cuộc diễn tập gồm 2 giai đoạn.

- Giai đoạn 1 - vận hành phần cơ chế tại Nhà văn hóa xã: tổ chức chuẩn bị ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn với việc Ban Chỉ đạo Thực hiện kế hoạch bảo vệ rừng và phát triển rừng xã quán triệt chỉ thị, công điện của cấp trên, đánh giá tình hình, điều chỉnh, bổ sung, triển khai kế hoạch ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, giao nhiệm, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm phòng cháy chữa cháy rừng, khắc phục hậu quả cháy rừng cho các ban, ngành, đoàn thể xã và các bản.

(Các lực lượng tham gia diễn tập)

- Giai đoạn 2 - phần thực binh: thực hành ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn tại Pom Đán Kỉnh, bản Pát, xã Chiềng Ngần. Với tình huống giả định do tình hình thời tiết nắng nóng, khô hanh kéo dài nhiều ngày, một số cá nhân, hộ dân trong quá trình đốt nương, do sơ suất để xảy ra cháy rừng và cháy lan vào rừng cộng đồng và khu dân cư. Sau khi nhận được thông báo xảy ra cháy rừng, Ban Chỉ đạo đã huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ của bản Pát thực hiện chữa cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn. Huy động tăng cường sự trợ giuýp của nhân dân bản Phường, bản Nong La. Tăng cường lực lượng của xã phối hợp với lực lượng tại chỗ bản Pát thực hiện chữa cháy rừng; cấp cứu người bị tai nạn do cháy rừng gây ra. Với tinh thần khẩn trương, thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, đám cháy nhanh chóng được khống chế, không để cháy lan sang khu vực dân cư.

(Các lực lượng tham gia diễn tập)

Link Video diễn tập phần cơ chế: Click vào đây để xem Video

Kết thúc cuộc diễn tập, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn thành phố đã đánh giá: Các thành viên Ban Tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng – tìm kiếm cứu nạn xã hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập theo đúng kế hoạch, ý định của tổ đạo diễn thành phố, bảo đảm an toàn tuyệt đối; cuộc diễn tập đạt loại giỏi.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thế Phương - Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị sau cuộc diễn tập, xã Chiềng Ngần tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị, kế hoạch của thành phố, cấp trên đối với công tác bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô 2020 và các năm tiếp theo. Tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của Nhân dân đối với công tác bảo vệ, phòng cháy rừng; bổ sung và điều chỉnh kế hoạch, phương án ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn sát với tình hình thực tế tại địa phương. Với kết quả đạt được, UBND Thành phố đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong diễn tập.

(Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong cuộc diễn tập)

Qua cuộc diễn tập đã nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền địa phương, ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân về công tác bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng. Đồng thời, bổ sung kinh nghiệm, nâng cao một bước về trình độ khả năng chỉ huy, chỉ đạo của địa phương, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xử lý các tình huống cháy rừng xảy ra.

Đưa tin: Văn Oanh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG NGẦN
Chịu trách nhiệm nội dung: Tổ Biên tập Cổng TTĐT xã Chiềng Ngần

Địa chỉ: Bản Phường - xã Chiềng Ngần - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La