ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ HUA LA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2022

Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2022, Ủy ban nhân dân xã Hua La tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022. Dự buổi khai mạc có đồng chí Lưu Tiến Sỹ - thành ủy viên - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đ/c Quàng Văn Biu - Phó bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã; các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức chính trị - xã hội xã cùng 73 cán bộ, chiến sỹ dân quân cơ động và dân quân tại chỗ.

(Đồng chí Quàng Văn Biu - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu khai mạc)

Trong thờ gian huấn luyện (lực lượng dân quân tại chỗ huấn luyện 7 ngày  từ ngày 16/5 đến ngày 22/5; lực lượng dân quân cơ động huấn luyện 12 ngày từ ngày 16/5 đến ngày 27/5). Các cán bộ, chiến sỹ dân quân sẽ được học tập chuyên đề gồm: Giáo giục chính trị, pháp luật; huấn luyện điều lệnh đội ngũ; huấn luyện kỹ thuật; huấn luyện chiến thuật. Sau khi học tập các nội dung chuyên đề, các cán bộ, chiến sỹ dân quân sẽ viết bài thu hoạch để đánh gia kết quả huấn luyện.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm giúp cán bộ, chiến sỹ dân quân nâng cao nhận thức Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; xác định đối tượng, đối tác và hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn " Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch, hiểu được nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; Thành thạo kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ. Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Tòng Tuyên

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HUA LA