ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ HUA LA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Kỳ họp thứ nhât HĐND xã Hua La khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hau La khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Hau La đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong đó nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo.

Đại biểu HĐND xã bỏ phiếu bầu chức danh HĐND, UBND khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND xã Hua La đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các Ban của HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, ủy viên Ủy ban xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, ông Lưu Tiến Sỹ được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND; ông Lò Văn Tươi được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã; ông Lèo Văn Thành được bầu giữu chức danh Phó chủ tịch UBND xã; ông Lèo Văn Tình được bầu giữ chức danh Phó chủ tịch UBND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng tại Kỳ họp, HĐND xã đã bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã hội HĐND xã khóa XXI và thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kỳ họp lần thứ Nhất HĐND xã Hua La khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tổ chức dân chủ, công khai, đúng luật; 100% các đồng chí trong danh sách bầu cử đã được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Thị Thanh Huyền, Ủy viên BTV thành ủy, Trưởng ban Ban tổ chức thành ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách Đảng bộ xã đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng, HĐND, UBND xã đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn và các nội dung tổ chức cho Kỳ họp thứ nhất. Đồng chí chúc mừng và mong muốn các đồng chí được bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, xây dựng xã Hua La ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Tác giả: Công chức Văn hóa xã