ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ HUA LA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Thành phố gặp mặt, đối thoại với nông dân xã Hua La

Ngày 21/3, UBND thành phố Sơn La đã tổ chức gặp mặt, đối thoại với nông dân xã Hua La về phát triển nông, lâm nghiệp, nông thôn năm 2022.

Thành phố gặp mặt, đối thoại với nông dân xã Hua La.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện các bản trong xã đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị với UBND Thành phố quan tâm đầu tư, nâng cấp tuyến mương phai của bản Pọng để phục vụ sản xuất; do giá vật tư nông nghiệp tăng cao, nông dân gặp khó khăn trong sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi; đề nghị Thành phố tạo điều kiện cho nông dân được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi; tăng cường chuyển giao khoa học kỹ thuật; hướng dẫn quy trình khai thác sử dụng và khai thác các loại phân hữu cơ bảo vệ môi trường.

Người dân kiến nghị tại buổi đối thoại.

Đại diện các cơ quan chức năng đã tiếp thu, trao đổi, giải đáp các ý kiến của người dân. Đối với các công trình thủy lợi ở một số bản, Thành phố sẽ tiến hành khảo sát, dự trù kinh phí đầu tư để thực hiện; ngoài ra, chỉ đạo các ngành chức năng liên quan tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; tăng cường công tác kiểm tra các đại lý kinh doanh cung cấp giống, phân bón đảm bảo bình ổn giá thị trường. Đồng thời, các phòng, ban chức năng của thành phố cũng đề nghị UBND xã Hua La chỉ đạo nhân dân liên kết các hộ dân thành lập hợp tác xã, phát triển các mô hình sản xuất, chăn nuôi; ứng dụng công nghệ cao, tạo ra các sản phẩm có chất lượng và có sức cạnh tranh trên thị trường./.

Tác giả: Tòng Tuyên