Hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2022 của phường Chiềng Sinh

Chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); Ngày Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (8/5); thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đại hội Đại biểu HộiChữ thập đỏ tỉnh Sơn La lần thứ VIII hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027, với chủ đề năm 2022 Gắn kết cộng đồng- Lan tỏa hành động nhân ái", mục tiêu  "Vì một cộng đồng an toàn" Hội chữ thập đỏ phường Chiềng Sinh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động và đạt được một số kết quả cụ thể như:

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong cộng đồng về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác hiến máu nhân đạo, hiến tặng mô tạng; sơ cấp cứu ban đầu nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với công tác nhân đạo, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và hoạt động chữ thập đỏ trong trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, qua đó góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và giáo dục lòng nhân ái, tính hướng thiện.

Hội Chữ thập đỏ phường tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục tổ chức thực hiện tốt sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ theo tinh thần Chỉ thị số 43/CT-TW ngày 09/06/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam", Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 09/07/2018 của Thủ tướng Chính phủ về “Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới”.

Phối hợp với cán bộ thương binh xã hội phường, tổ chức khảo sát lập hồ sơ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp tại địa phương dưới hình thức "Địa chỉ nhân đạo". Tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền chỉ đạo tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng quỹ để trợ giúp các địa chỉ nhân đạo, các gia đình đặc biệt khó khăn ở cơ sở.

Đ/c Quàng Văn Học - Chủ tịch Hội CTĐ phường thăm hỏi tặng quà nhân Tháng Nhân đạo năm 2022

Tham gia thành công Hội chợ nhân đạo với 10 xuất quà tặng trị giá 300.000đ/ xuất; tham mưu cho Đảng uỷ, HĐND, UBND phường tổ chức trao tặng 18 xuất quà cho đối tượng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tàn tật trên địa bàn mỗi xuất quà trị giá 200.000đ/ xuất; bên cạnh đó Hội chữ thập đỏ phường phối hợp với trường Cao đẳng Sơn La tặng 03 xuất quà trị giá 300.000đ/xuất cho các đối tượng hộ nghèo.

Qua các hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2022 đã góp phần tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. /.

Tác giả: Ngọc Mai

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG CHIỀNG SINH

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Phường Chiềng Sinh

Địa chỉ: Số 484, Đường Lê Duẩn, Tổ 3, Phường Chiềng Sinh, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La, Việt Nam