Đảng ủy phường Quyết Thắng sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2022

Đảng uỷ phường Quyết Thắng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022.

Ngày 30/6, Đảng uỷ phường Quyết Thắng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đảng uỷ phường Quyết Thắng sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022.

6 tháng đầu năm, bám sát chỉ đạo của Thành ủy, phương hướng nhiệm vụ và chủ đề công tác năm 2022, Đảng ủy phường Quyết Thắng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, có trọng tâm trọng điểm trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thiên tai diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến phát triển thương mại, dịch vụ và đời sống của nhân dân song với sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống Chính trị. Kinh tế của phường phát triển ổn định, thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 8,4 tỷ đồng bằng 71,1% so với dự toán thành phố giao, công tác quản lý tài nguyên môi trường, trật tự đô thị được tăng cường, các lĩnh vực văn hoá - xã hội, y tế, giáo dục được duy trì hiệu quả. An sinh xã hội được đảm bảo. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính quyền. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng được nâng lên. Công tác phát triển đảng viên mới tiếp tục được quan tâm, đã kết nạp được 3 đảng viên mới, chuyển sinh hoạt đảng cho 38 đảng viên. Đảng ủy phường chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Cựu chiến binh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường nhiệm kỳ 2022 - 2027. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện theo chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy phường đã xây dựng. Chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận; đăng ký và triển khai mô hình dân vận khéo, mô hình điển hình về quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra".

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy phường Quyết Thắng tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực, thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tập trung tuyên truyền, triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chỉ thị số 05 về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt công tác phê bình và tự phê bình, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng ủy phường đã đề ra.