Đồng chí Bí thư thành ủy và chủ tịch UBND thành phố đối thoại với nhân dân tổ 4 và bản Giảng Lắc phường Quyết Thắng

Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị.

Quy hoạch Khu dân cư tổ 4, phường Quyết Thắng được UBND tỉnh phê duyệt chi tiết tại Quyết định số 2218 ngày 15/9/2016 với diện tích quy hoạch là 47,899m2 bao gồm đất công cộng, đất cây xanh, TDTT, đất giao thông, đất hành lang lưu thông và đất dịch vụ, đất liền kề, với tổng vốn đầu tư trên 57 tỷ đồng. Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của nhân dân bị ảnh hưởng của Dự án thành phố đã tiến hành điều chỉnh cục bộ Quy hoạch khu dân cư tổ 4 trong đó giữ nguyên diện tích quy hoạch là 47,899 m2; giảm đất ở đô thị từ 23.858m2 xuống 21.725m2; đất liền kề giảm từ 23.858 m2 xuống 16.999m2; đất ở hiện trạng tăng 4.726m2; đất cây xanh từ 733m2 tăng lên 2.848m2.

Các hộ dân trao đổi về tâm tư, nguyện vọng.

Nhân dân tổ 4 và phường Quyết Thắng đều thể hiện sự đồng tình nhất trí cao với Quy hoạch của tỉnh và điều chỉnh cục bộ của thành phố. Đồng thời, đề nghị tỉnh và thành phố khẩn trương triển khai Dự án, xem xét rõ về nguồn gốc đất, diện tích, giá cả đền bù hỗ trợ, đề nghị sớm cấp đất tái định cư cho các hộ gia đình bị thu hồi đất ở, tạo điều kiện giải quyết việc làm cho nhân dân bị thu hồi đất sản xuất. Trong triển khai Dự án cần quan tâm chống ngập úng, thoát nước, cấp nước cho các hộ dân quanh khu vực.

Các ý kiến, kiến nghị của nhân dân bản Giảng Lắc và tổ 4, phường Quyết Thắng đã được lãnh đạo UBND thành phố trả lời và giải thích trên cơ sở quy định của pháp luật. Kết luận Hội nghị, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, nhấn mạnh việc triển khai thực hiện Dự án là cấp thiết, nhằm phục vụ cho công tác chỉnh trang đô thị, giải quyết tình trạng ngập úng trong khu vực. Đề nghị các phòng, ban chức năng thành phố đẩy nhanh tiến độ Dự án, xem xét rõ về nguồn gốc đất theo hiện trạng, giải quyết các chế độ chính sách cho nhân dân trên cơ sở quy định của pháp luật; tiếp tục gặp gỡ đối thoại với các hộ gia đình chưa đồng thuận, triển khai kiểm đếm giải phóng mặt bằng xây dựng khu tái định cư để bố trí nơi ở cho các hộ gia đình bị thu hồi đất một số Dự án trên địa bàn.

Tác giả:Sa Hoàng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG QUYẾT THẮNG

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Phường Quyết Thắng

Địa chỉ: Số 63 - đường Lê Đức Thọ - tổ 13 - Phường Quyết Thắng - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La