Đại hội đại biểu phụ nữ phường Quyết Thắng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thực hiện Kế hoạch số 223/KH-BTV ngày 25.11.2020 của Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Sơn La về việc chỉ đạo Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ phường Quyết Thắng đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và đã tổ chức thành công Đại hội vào chiều ngày 14/4/2021.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Cầm Thị Bích Thủy – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN thành phố; đ/c Đoàn Thị Hiên – Phó Bí thư thường trực đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Quyết Thắng cùng các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ và trưởng, phó các đoàn thể của phường; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội qua các thời kỳ cũng đến dự, động viên Đại hội; tham dự Đại hội còn có 57 đại biểu hội viên, phụ nữ tiêu biểu đại diện cho 1200 hội viên, phụ nữ trên địa bàn phường Quyết Thắng.

Thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, dưới sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy phường và Hội LHPN thành phố; sự phối hợp của UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể phường; cán bộ, hội viên phụ nữ các dân tộc trong toàn phường luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; hội viên luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển chung của phường và của thành phố Sơn La. Thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”gắn với thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Làm tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đến hội viên nghèo, khó khăn trong và ngoài địa bàn phường; hỗ trợ giúp đỡ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu…

Đại hội đại biểu phụ nữ phường Quyết Thắng lần thứ XV đã đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2021 – 2026 là: hội viên, phụ nữ toàn phường phát huy truyền thống đoàn kết, tiềm năng và sức sáng tạo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế của phụ nữ; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới, tiến bộ của phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc; góp phần xây dựng phường Quyết Thắng phát triển toàn diện bền vững.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 19 đồng chí; bầu 11 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XIX; đồng thời chia tay 04 đồng chí Ủy viên Ban chấp hành không tái cử tham gia Ban chấp hành khóa XV. Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã thành công tốt đẹp.