Kết quả thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm phường Quyết Thắng đã niêm yết đầy đủ, công khai, minh bạch quy trình giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa như: Các văn bản quy định về đăng ký hộ tịch, đất đai, xây dựng, quy định về thực hiện chứng thực,  phí, lệ phí, quy trình, thời gian giải quyết công việc tại bộ phận một cửa, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong tiếp cận và thực hiện thủ tục hành chính; công bố 02 danh mục thủ tục hành chính (thông báo số 17/TB-UBND ngày 3/3/2021 về công khai Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Tư pháp, Thông báo số 26/TB-UBND ngày 31/3/2021 về công khai danh mục TTHC lĩnh vực Nuôi con nuôi thuộc thẩm quyền của UBND phường) .

Trong 6 tháng tiếp nhận 2.061 hồ sơ trực tiếp nhận tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường; số lượng hồ sơ đã giải quyết: 2.061 ( trong đó, giải quyết trước hạn và đúng hạn: 2.061; quá hạn: Không).

Để thực hiện có hiệu quả công tác kiểm soát TTHC, UBND phường tiếp tục thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/ 2018 của Chính phủ về việc Nghị định về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; Nghị quyết 30c/NQ-CP ngày 08/11/2011 của Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2020 và các văn bản của Trung ương, của tỉnh, thành phố về quy định hướng dẫn triển khai thực hiện công tác Tiếp nhận và trả kết quả tại Bộ phận một cửa; Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước.

Tác giả: Hoàng Vĩnh