Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thuận Châu, Sông Mã
Ngày 25/7/2022, đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ cấp huyện, thành phố đã chủ trì hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thuận Châu và Sông Mã. Tham dự hội nghị có các thành viên BCĐ, các sở, ban, ngành của tỉnh, thường trực huyện ủy Thuận Châu, Sông Mã.

Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thuận Châu, Sông Mã

Tại hội nghị đã thông qua Chỉ thị của Ban Thường vụ tỉnh ủy về tổ chức diễn tập phòng thủ cấp huyện năm 2022 đối với huyện Thuận Châu và Sông Mã; Báo cáo công tác chuẩn bị; tóm tắt Dự thảo ý định diễn tập Khu vực phòng thủ hai huyện; thống nhất thời gian tổ chức diễn tập. Theo đó, Ban Chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ cấp huyện, thành phố  đã bám sát hướng dẫn của Quân khu xây dựng hệ thống văn kiện chỉ đạo, điều hành diễn tập theo quy định; ban hành các Quyết định thành lập tổ giúp việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; Chỉ đạo huyện Thuận Châu, Sông Mã xây dựng hệ thống văn kiện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập, thông quan cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, tiếp thu chỉnh sửa hệ thống văn kiện theo đúng kết luận; chỉ đạo tổ chức khảo sát các khu vực diễn tập vận hành cơ chế, khu căn cứ chiến đấu giả định, thao trường thực binh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Minh đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo tập trung chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng hệ thống văn kiện luyện tập, diễn tập và xây dựng căn cứ chiến đấu giả định, thao trường thực binh A2, thao trường bắn chiến đầu theo kế hoạch; chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc hai huyện chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho diễn tập. Huyện Sông Mã và Thuận Châu xây dựng và ban hành đầy đủ văn kiện lãnh, chỉ đạo nhiệm vụ diễn tập, kiện toàn khung tập, hoàn thiện các khu vực luyện tập, diễn tập; chủ động nguồn kinh phí đảm bảo cuộc diễn tập diễn ra theo đúng kế hoạch./.

Quốc Tuấn