Huyện Sông Mã tiêu thụ 200,3 tấn Dứa
Thời gian qua, huyện Sông Mã tiếp tục Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn đến các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, lưu thông hàng hóa theo nội dung Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 21/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành của tỉnh. Hoạt động vận chuyển nông sản, vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn đảm bảo được thông suốt, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và các doanh nghiệp và Hợp tác xã trong sản xuất và tiêu dùng.

Lũy kế đến ngày 29/7/2022 toàn huyện đã tiêu thụ: 38.305 tấn Nhãn, chiếm 63,8% tổng sản lượng, giá trị đạt 807.365,2 triệu đồng. (trong đó: tiêu thụ trong nước 26.862 tấn; chế biến long nhãn 11.423 tấn, xuất khẩu 20 tấn); 2.656,0 tấn Chuối, chiếm 56,5% tổng sản lượng, giá trị đạt 6.892,9 triệu đồng; 200,3 tấn Dứa, chiếm 20,0% tổng sản lượng, giá trị đạt 961,2 triệu đồng.

Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục: Chỉ đạo các cơ quan đơn vị và UBND các xã, thị trấn tập trung tổ chức sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm nông sản; Xúc tiến thương mại và phát triển thương mại điện tử trên địa bàn theo Kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 05/4/2022 của UBND huyện; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn đến các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, lưu thông hàng hóa theo nội dung Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 21/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất nông sản nhất là đối với sản phẩm cây ăn quả đảm bảo về tiêu chuẩn; các cơ sở được cấp mã vùng trồng, cấp tem nhãn sản phẩm đảm bảo duy trì chất lượng theo công bố tiêu chuẩn nông sản an toàn.

Như Thuỷ