No title... No title... No title... No title... No title...

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Báo Sơn La

Ngày 29/7/2021, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Đoàn công tác của tỉnh làm việc với Báo Sơn La. Dự cuộc làm việc có các đồng chí: Lê Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Báo Sơn La.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Báo Sơn La đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; trọng tâm nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. 6 tháng đầu năm, Báo Sơn La đã xuất bản 127 kỳ báo Sơn La, 12 kỳ Tin ảnh Sơn La và 177 kỳ báo điện tử, đăng tải hơn 9.400 tác phẩm tin, bài, ảnh. Các tác phẩm báo chí đã nêu bật được khí thế thi đua lao động sản xuất, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ Tổ quốc, phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị của tỉnh, của đất nước. Báo Sơn La thường kỳ phát hành bình quân trên 6.300 tờ/kỳ; Tờ Tin ảnh Sơn La phát hành hơn 2.800 tờ/kỳ. Báo Sơn La điện tử đã phát huy được ưu thế của báo điện tử với tính năng “Đa phương tiện, phục vụ đa đối tượng” tăng cường đăng tải và cải tiến các video clip thông tin quảng bá về hình ảnh, tiềm năng du lịch, giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc, chính sách thu hút đầu tư, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của các địa phương, thu hút đông đảo độc giả đón đọc, truy cập, khai thác, lượng truy cập bình quân 70.000 lượt người truy cập/ngày, điển hình ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp (23/5) có hơn 140.000 lượt truy cập; trong 6 tháng đầu năm đã có trên 13 triệu 350 nghìn lượt người truy cập (lũy kế đến nay có trên 96 triệu 500 nghìn lượt người truy cập). Báo Sơn La hiện có Chi bộ gồm 29 đảng viên; trong đó, có 4 đảng viên là cán bộ, viên chức Văn phòng Hội Nhà báo. Chi bộ tập trung lãnh đạo đơn vị không ngừng củng cố và xây dựng chi bộ mạnh về tổ chức, vững về chuyên môn. Triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cấp trên đến toàn thể đảng viên trong chi bộ. Hằng năm, đều được công nhận Chi bộ trong sạch, vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Lãnh đạo Báo Sơn La kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp, hướng dẫn Báo Sơn La thực hiện các bước tiếp theo quy định của Nhà nước để thực hiện việc nâng cấp Báo Sơn La điện tử phục vụ tòa soạn tích hợp, làm báo đa phương tiện, phù hợp với xu thế báo chí hiện nay trong thời kỳ cách mạng 4.0; cho phép chủ trương cải tạo, nâng cấp, xây mới một phần trụ sở làm việc của Báo Sơn La để bố trí phòng quay và sản xuất chương trình, video clip; phát thanh tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Mông trên Báo Sơn La điện tử;

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Lò Minh Hùng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tuyên truyền của Báo Sơn La trong thời gian qua. Yêu cầu Báo Sơn La tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện tốt các chỉ đạo và định hướng của Trung ương và của tỉnh về công tác tuyên truyền; tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan Báo Sơn La, đáp ứng yêu cầu độc giả; chú ý đảm bảo thông tin hai chiều; đổi mới nội dung và hình thức tờ báo; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, phóng viên đảm bảo đáp ứng công tác tuyên truyền; tiếp tục phát huy vai trò của báo chí ngăn chặn, đẩy lùi những quan điểm sai trái; sắp xếp, kiện toàn chức năng, nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu chuyên môn; khẩn trương đề xuất hoàn thiện chủ trương đầu tư về cải tạo, nâng cấp, xây mới một phần trụ sở làm việc của Báo Sơn La; quan tâm thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản công và ngân sách được giao, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả. Đồng thời, tiếp thu các đề xuất của Báo Sơn La để xem xét, giải quyết.

Diệp Hương

1 2 3 4 5  ...
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU