Ngày 02/12/2021, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 46 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2021). Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 46 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào.

Trong không khí đầm ấm, thắm tình hữu nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại  truyền thống đoàn kết hữu nghị và hợp tác đặc biệt trong đấu tranh giành độc lập, xây dựng đất nước của 2 nước Việt Nam - Lào. Phát huy tinh thần đoàn kết đó, nhiều năm qua, chính quyền và nhân dân tỉnh Sơn La đã có những việc làm cụ thể, thiết thực trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Qua đó góp phần làm phong phú thêm mối quan hệ hợp tác Việt - Lào trên tất cả các lĩnh vực. Tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào thường xuyên tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong tỉnh về truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Sơn La và các tỉnh Bắc Lào; chủ động hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ và xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị. Từ năm 2001 đến nay, Trường Cao đẳng Sơn La đã đào tạo tiếng Việt và chuyên ngành cho hơn 2.700 lưu học sinh của các tỉnh Bắc Lào. Những năm gần đây, mỗi năm nhà trường được UBND tỉnh giao nhiệm vụ đào tạo tiếng Việt cho hơn 300 lưu học sinh Lào.

Diệp Hương