Tăng cường tuyên truyền công tác Thông tin đối ngoại
Thực hiện Quyết định số 2553/QĐ-UBND ngày 31/10/2013 của UBND tỉnh Sơn La về việc ban hành Kế hoạch thực hiện công tác thông tin đối ngoại tỉnh Sơn La năm 2014, nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo thống nhất của Uỷ ban nhân dân tỉnh về công tác thông tin đối ngoại. Để nâng cao hiệu quả hoạt động công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại, Ban biên tập Cổng Thông tin điện tử tỉnh Sơn La trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Lò Mai Kiên, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tăng cường công tác tuyên truyền Bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, bài viết của đồng chí Hà Ngọc Giang, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông về Tăng cường công tác quản lý về Thông tin đối ngoại và bài viết của đồng chí Cầm Văn Phương, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo cắm mốc biên giới về Kết quả triển khai thực hiện công tác tăng dày tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam – Lào.

Sơn La là tỉnh miền núi cao, biên giới, nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc có diện tích tự nhiên là 14.174km2 với 250 km đường biên giới giáp tỉnh Hủa Phăn và tỉnh Luông Pha Bang, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào; dân số khoảng 1.108 triệu người với 12 dân tộc anh em cùng sinh sống; tỉnh có 11 huyện, 01 thành phố, 204 xã, phường, thị trấn; có 3.233 bản, tiểu khu, tổ dân phố. Là một tỉnh không có diện tích tiếp giáp với biển, nhưng nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình hiện nay, những năm qua tỉnh Sơn La đã tập trung triển khai đồng bộ, toàn diện các hoạt động tuyên truyền về biển đảo trên địa bàn toàn tỉnh. (đọc tiếp...)
Thông tin đối ngoại là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, nhằm làm cho các nước, người nước ngoài đang sinh sống, công tác tại Việt Nam, người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thành tựu đổi mới của nước ta; thu hút sự ủng hộ của nhân dân thế giới, sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.

Thực hiện Quyết định số: 137/QĐ-TTg ngày 30 tháng 01 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt kế hoạch tổng thể thực hiện công tác tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam - Lào, xác định công tác tăng dày, tôn tạo mốc quốc giới là công việc khó khăn, trong điều kiện hướng dẫn của các bộ, ngành còn thiếu thống nhất và đồng bộ, các địa phương hầu hết còn thiếu kinh nghiệm, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, các tỉnh cơ bản phải chủ động tìm ra cách thức triển khai thực hiện phù hợp và hiệu quả nhất, nhằm đảm bảo đáp ứng tiến độ theo Kế hoạch đã đề ra. (đọc tiếp...)