Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La năm 2021
Tiếp tục thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”; và Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Ngày 07/5/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 121/KH-UBND về Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La năm 2021.

Nhằm triển khai có hiệu quả Kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La giai đoạn 2017 - 2025 được ban hành theo Quyết định số 2610/QĐ-UBND ngày 09/7/2017 của UBND tỉnh Sơn La. Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nhất là tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, thanh niên và doanh nghiệp khởi nghiệp. Tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được hỗ trợ, tư vấn để khởi nghiệp thành công. Xây dựng và tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh trong năm 2021. Kết nối và gắn kết chặt chẽ các thành phần của Hệ sinh thái, trong đó, năm 2021 tập trung vào đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ duy trì và phát triển Cổng Thông tin điện tử “khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Sơn La”; cập nhật thông tin, cơ chế chính sách, các sự kiện…; có liên quan đến khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước; kết nối Cổng Thông tin khởi nghiệp sáng tạo quốc gia. Sở Thông tin và Truyền thông duy trì và đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Chỉ đạo, hướng dẫn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông đại chúng về Kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh./.

Chi tiết xem văn bản tại đây:

Ánh Nguyệt (CTV)