Kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất – HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày 10/9/2021, HĐND huyện Mai Sơn tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất - HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ huyện ủy; đại biểu HĐND huyện khoá XXI. Kỳ họp được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì kỳ họp.

Kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất – HĐND huyện khóa XXI  nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp đã thông qua dự thảo Nghị quyết về việc thông qua nội dung Thường trực HĐND huyện đã xem xét giải quyết theo đề nghị của UBND huyện từ sau kỳ họp thứ hai đến trước kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND huyện; Dự thảo Nghị quyết về quyết định kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025; Dự thảo Nghị quyết về phân bổ kế hoạch vốn đầu tư bổ sung cân đối ngân sách huyện thực hiện các dự án khởi công mới năm 2021; Dự thảo Nghị quyết về dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2022; Dự thảo Nghị quyết phân bổ kinh phí cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn lần 4; trình Báo cáo thẩm tra các văn bản trình kỳ họp của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, Báo cáo tiếp thu, giải trình của đồng chí Chủ tịch UBND huyện qua thẩm tra của Ban HĐND, ý kiến thảo luận của các Tổ đại biểu HĐND huyện.

Theo đó, tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện và đại biểu tham dự đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp; đóng góp các ý kiến có chất lượng và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các tờ trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết luận kỳ họp, Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đề nghị: Các cơ quan, đơn vị, các ngành căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND huyện về các tờ trình đã được thông qua; HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình, thường xuyên giám sát các cơ quan hữu quan trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện đạt kết quả./.

Thanh Hải – Hoàng Lâm (CTV)