Ngày 28/11, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao công trình nhà vệ sinh sử dụng vật liệu từ chai nhựa tại điểm trường Sài Lương thuộc Trường tiểu học - THCS Chiềng Chăn huyện Mai Sơn. Tới dự Lễ khánh thành có tỉnh đoàn Sơn La, lãnh đạo huyện Mai Sơn.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình

Sau gần 2 tháng triển khai thi công, công trình nhà vệ sinh bằng chai nhựa có diện tích 23m², được tài trợ bởi Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng đã hoàn thành. Công trình được đưa vào sử dụng không chỉ góp phần góp phần giúp nhà trường có đủ cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ nhu cầu thiết yếu của giáo viên và học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, mà còn tuyên truyền về tái chế rác thải, góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Công trình nhà vệ sinh sử dụng vật liệu từ chai nhựa tại điểm trường Sài Lương thuộc Trường tiểu học - THCS Chiềng Chăn

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Sơn La đã tặng 30 áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường Sài Lương./.

Huyền Trang (CTV)