No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 263

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce

Ngày 18/6/2021, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 598 đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce về kết nối tiêu thụ nông sản của tỉnh Sơn La năm 2021 và các năm tiếp theo. Dự cuộc làm việc có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce về kết nối tiêu thụ nông sản của tỉnh Sơn La.

Năm 2021, tổng diện tích cây ăn quả và cây sơn tra toàn tỉnh ước đạt 78.850 ha, sản lượng ước đạt trên 448.600 tấn. Đến nay, toàn tỉnh đã được Cục Bảo vệ thực vật cấp 181 mã số vùng trồng với diện tích hơn 4.700 ha cây ăn quả phục vụ xuất khẩu, có 37 cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu; xây dựng, duy trì và phát triển 196 chuỗi cung ứng thực phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh; có 21 sản phẩm nông sản của tỉnh được cấp văn bằng bảo hộ. 5 tháng đầu năm 2021, tổng giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu tỉnh ước đạt 53,6 triệu USD. Trong đó, giá trị nông sản thực phẩm tham gia xuất khẩu ước đạt 47,44 triệu USD gồm một số nông sản chính là: xoài, mận, chanh leo, chuối, thanh long, chè, cà phê, sắn…

Đại diện Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce phát biểu tại cuộc làm việc.

Tại cuộc làm việc, đại diện Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce đã trao đổi các giải pháp nhằm xúc tiến thương mại các sản phẩm nông sản đặc sản của tỉnh, kết nối giao thương các hộ sản xuất, hợp tác xã, nhà cung cấp tại tỉnh để đưa sản phẩm hàng hóa nông sản, đặc sản vào bày bán tại hệ thống VinMart và VinMart+.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Công nhấn mạnh hệ thống siêu thị VinMart và chuỗi cửa hàng VinMart+ của Công ty Vincommerce là cầu nối đưa các hàng hóa, sản phẩm nông sản đặc sắc của các vùng miền trên toàn quốc đến người tiêu dùng. Hiện một số sản phẩm nông sản Sơn La với tiêu chuẩn chất lượng cao đã và đang có mặt tại các hệ thống bán lẻ của VinMart và VinMart+. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Công ty tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX đưa các sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La vào quảng bá, tiêu thụ rộng rãi tại các hệ thống bán lẻ của VinMart và VinMart+. Tạo điều kiện cho tỉnh tổ chức các sự kiện quảng bá xúc tiến thương mại để trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La các hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+. Ký hợp đồng với các doanh nghiệp, HTX của tỉnh để kết nối từ khâu tổ chức sản xuất ra các sản phẩm đủ tiêu chuẩn chất lượng để đưa vào hệ thống siêu thị tiêu thụ.

Lê Hồng

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 1005
  • Trong tuần: 46,718
  • Tất cả: 8,012,675