Huyện Sông Mã tiêu thụ hết sản lượng nhãn niên vụ 2021
Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Sông mã đã tiêu thụ hết sản lượng nhãn niên vụ 2021, hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

71.056 tấn đã được huyện Sông Mã tiêu thụ hết.

Mặc dù dịch, bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc tiêu thụ và xuất khẩu các sản phẩm nông sản của tỉnh nói chung và sản phẩm nhãn nói riêng, tuy nhiên với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo 598 tỉnh, Sở Công thương, UBND huyện Sông Mã đã đẩy mạnh công tác xúc tiến, tiêu thụ nông sản trên địa bàn. Liên tục cập nhật các thông tin về thị trường nông sản, tình hình thông quan tại các cửa khẩu, cung cấp đến các doanh nghiệp, HTX để biết và định hướng sản xuất, thu hoạch sản phẩm. Tăng cường các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm Nhãn. Tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu trong nước và nước ngoài lên khảo sát vùng trồng, kết nối tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm Nhãn trong điều kiện đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Niên vụ năm nay, tổng sản lượng nhãn toàn huyện Sông Mã đạt 71.056 tấn, vượt sản lượng dự kiến 870 tấn. Huyện đã đưa 52.671 tấn nhãn tươi vào sấy long nhãn, tiêu thụ 18.229 tấn nhãn quả tươi tại thị trường trong nước và xuất khẩu 156 tấn sang thị trường Châu Âu và Trung Quốc.

Để tiêu thụ hết sản lượng nhãn của niên vụ năm nay, huyện Sông Mã cũng tuyên truyền, hỗ trợ các hộ gia đình và HTX xây dựng các lò sấy, kho bảo quản. Toàn huyện hiện có 2.672 lò sấy đảm bảo quy mô chế biến được khoảng 60 nghìn tấn quả tươi. Cụ thể, Lũy kế từ đầu vụ các cơ sở sấy long trên địa bàn toàn huyện đã sấy được 5.267,1 tấn long, huyện đã tiêu thụ 1.642,1 tấn tại thị trường trong nước, xuất khẩu 3.344,8 tấn, sản lượng còn lại khoảng 280,3 tấn. Riêng trong ngày 07/9/2021, 100 tấn long nhãn của huyện đã được tiêu thụ tại thị trường trong nước, giá bán long nhãn dao động từ 121 - 130 nghìn đồng/kg.

Lê Hồng

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU