Nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm hàng hóa ứng phó với tác động của dịch Covid-19 năm 2021 trên địa bàn tỉnh Sơn La
Nhằm hạn chế tối đa các tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến tình hình sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu các sản phẩm nông sản của tỉnh năm 2021. Ngày 22/6/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 152/KH-UBND về triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm hàng hóa ứng phó với tác động của dịch Covid-19 năm 2021, với các nội dung cụ thể như sau:

Các sở, ngành, các huyện, thành phố chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt để kịp thời hỗ trợ cho doanh nghiệp, hợp tác xã, người dân trong việc đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại trong điều kiện khó khăn về phòng, chống dịch để cơ bản tiêu thụ hết các sản phẩm hàng hóa nông sản của tỉnh Sơn La đảm bảo vẫn giữ được thương hiệu, giữ được giá cả ổn định góp phần nâng cao đời sống thu nhập cho người dân. Xây dựng các phương án như: Tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, một số tỉnh, thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội, tập trung tiêu thụ tại thị trường trong nước, đảm bảo mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới". Phấn đấu đạt 50% kế hoạch xuất khẩu với giá trị khoảng 80 triệu USD, cơ bản tiêu thụ sản phẩm nông sản với mức giá hợp lý. Đối với trường hợp dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, phải giãn cách toàn xã hội, tập trung tiêu thụ nông sản, thực phẩm tại thị trường trong nước, đảm bảo mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới". Đồng thời đẩy mạnh hoạt động chế biến, bảo quản lạnh các sản phẩm nông sản nhằm nâng cao giá trị gia tăng, kéo dài thời gian tiêu thụ trong tình hình dịch bệnh.

UBND tỉnh đề nghị sở, ngành, các huyện, thành phố chủ động theo dõi sát diễn biến dịch bệnh và các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để cập nhật, điều chỉnh Kế hoạch tổ chức các sự kiện xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La năm 2021 diễn ra hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng chống dịch bệnh khi tổ chức sản xuất, sơ chế, thu gom triển khai tiêu thụ các sản phẩm theo vùng; Thành lập đội thu gom, vận tải của tỉnh để vận chuyển các sản phẩm hàng hóa nông sản đi tiêu thụ tại các tỉnh, thành phố đảm bảo điều kiện công tác phòng chống dịch Covid-19 như: Tổ chức tiêm Vacxin phòng chống dịch Covid-19 cho đội thu gom, vận tải. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng như: VTV1, Đài truyền hình các tỉnh, thành phố; các báo và các Website của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương… Sử dụng các kênh Facebook, Zalo, livestream… để quảng bá, kết nối tiêu thụ các sản phẩm; Phối hợp với các sàn thương mại điện tử để hỗ trợ đưa các sản phẩm nông sản của tỉnh vào quảng bá, giao dịch và tiêu thụ qua các sàn thương mại điện tử; Tăng cường hoạt động chế biến, bảo quản đối với các sản phẩm trái cây nhằm nâng cao giá trị gia tăng, kéo dài thời gian tiêu thụ; Tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành và người dân trên địa bàn tỉnh ưu tiên lựa chọn sử dụng các sản phẩm hàng hóa nông sản của tỉnh Sơn La…/.

Chi tiết xem văn bản tại đây:

Ánh Nguyệt (CTV)

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
1 2 3 4 5  ... 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1