Tổ chức tiếp công dân có hiệu quả trước, trong và sau thời gian diễn ra Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV
Thực hiện Kế hoạch số 364/KH-BDN ngày 04/10/2021 của Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phối hợp tiếp công dân phục vụ Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, ngày 20/10/2021 Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 246/KH-UBND về việc Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La xây dựng kế hoạch tiếp công dân phục vụ Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tổ chức tiếp công dân có hiệu quả trước, trong và sau thời gian diễn ra Kỳ họp; đảm bảo các công dân đều được tiếp theo đúng quy định pháp luật; kịp thời tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; chuyển đơn, thư đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật; theo dõi, đôn đốc việc giải quyết; hạn chế các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, tập trung tại trụ sở các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, các cơ quan trung ương; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV (Gọi tắt là Kỳ họp).

Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh với các cấp chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh, giữa UBND tỉnh với Ban Tiếp công dân Trung ương và các cơ quan Trung ương trong việc tiếp công dân; tăng cường trao đổi thông tin, dự báo tình hình để chủ động phòng ngừa, xử lý các tình huống phức tạp trong thời gian diễn ra Kỳ họp.

Tổ chức tốt việc tiếp công dân trước, trong và sau Kỳ họp theo đúng quy định của pháp luật; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, phản ánh của công dân. Tiếp nhận, xử lý, giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố và cấp cơ sở thực hiện tốt việc tiếp công dân, đặc biệt là thời gian trước, trong và sau Kỳ họp; giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, hạn chế phát sinh điểm nóng về khiếu kiện, khiếu kiện vượt cấp.

Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 và các quy định tạm thời thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; đảm bảo vừa thực hiện tốt, có hiệu quả công tác tiếp công dân phục vụ Kỳ họp, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để lây lan dịch bệnh tại trụ sở tiếp công dân các cấp.

Chi tiết văn bản xem tại đây:

Lò Duyên (CTV)

1 2 3 4 5  ...
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU