Văn Phòng UBND tỉnh thực hiện hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính trong quý III/2021
Trong quý III/2021, công tác chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của Văn phòng nói chung và công tác cải cách thủ tục hành chính nói riêng được Văn phòng UBND tỉnh Sơn La tiếp tục được đổi mới về nội dung, phương pháp, triển khai thực hiện đồng bộ và có nhiều chuyển biến tích cực.

Cửa tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của Văn phòng UBND tỉnh tại Trung tâm Phục vụ hành chính công.

Trong quý, Văn phòng UBND tỉnh đã thẩm tra 14 dự thảo quyết định công bố danh mục TTHC của các ngành: Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương, Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Lao động,Thương binh và Xã hội, Ban quản lý các Khu công nghiệp trình Chủ tịch UBND tỉnh công bố; thẩm tra quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính các ngành: Sở Tư pháp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường (08 Quyết định) trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Tham mưu cho UBND tỉnh tiến hành kiểm tra công tác kiểm soát TTHC tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tham gia Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính của tỉnh kiểm tra tại các cơ quan, đơn vị theo kế hoạch kiểm tra năm 2021.

Việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh luôn chủ động và tích cực thực hiện công khai, minh bạch thông tin về TTHC và giải quyết TTHC bằng nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực trong hoạt động, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong việc tìm hiểu, tra cứu thông tin về TTHC, từ đó việc giải quyết TTHC được thuận lợi, dễ dàng, nhanh chóng và góp phần rút ngắn thời gian, tăng tỷ lệ giải quyết hồ sơ TTHC đúng hạn, trước hạn. Thông tin giải quyết TTHC được cập nhập đầy đủ trên trang https://hcc.sonla.gov.vn/

Quý III, 11.512 hồ sơ đã được tiếp nhận. Số hồ sơ đã giải quyết là 10.494 hồ sơ, chiếm 91.2%. Trả trước hạn 9.645 hồ sơ, chiếm 92% (bao gồm cả hồ sơ từ chối); trả đúng hạn 847 hồ sơ, chiếm 8.1%; trả quá hạn 02 hồ sơ chiếm 0.01%. Hồ sơ trả lại 166 hồ sơ. Hồ sơ đang giải quyết (trong hạn) 1.018 hồ sơ, chiếm 8.8%.

Văn phòng UBND tỉnh tiếp nhận 233 hồ sơ, đã giải quyết 223 hồ sơ, chiếm 95.7%; Trả trước 212 hồ sơ, chiếm 95.1%, trả đúng 11 hồ sơ chiếm 4.9%, 14 hồ sơ trả lại. Hồ sơ đang giải quyết là 10 hồ sơ, chiếm 4.3%.

Những tháng cuối năm 2021, Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành trong công tác cải cách hành chính tại Văn phòng; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh hoạt động kiểm tra quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ và theo dõi kết quả thực hiện nhiệm vụ; Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo định kỳ về kết quả triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính đầy đủ, đúng thời gian quy định./.

Lê Hồng