Bắc Yên: Diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Hồng Ngài - Phiêng Ban năm 2021 đạt loại giỏi
Ngày 27/9/2021, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện Bắc Yên đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Hồng Ngài - Phiêng Ban năm 2021. Dự, chỉ đạo cuộc diễn tập có các đồng chí: Lê Văn Kỳ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ diễn tập; Đinh Thị Kim Tuyến, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh khai mạc diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Hồng Ngài - Phiêng Ban năm 2021 được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng - an ninh, với các vấn đề huấn luyện: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường; chuyển xã vào trạng thái có tình huống; Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, Công an lên báo động cấp 2; Chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; xử trí tình huống A2. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ, với các vấn đề huấn luyện: Nhận mệnh lệnh, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch chiến đấu phòng thủ của Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã; kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị của Trưởng Công an xã; kế hoạch của các ngành bảo đảm cho chiến đấu phòng thủ; Giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm cho chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ: Đảng ủy xã tổ chức hội nghị thực hành xử trí tình huống A.

Cuộc diễn tập diễn ra đảm bảo đầy đủ các vấn đề huấn luyện, góp phần nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; sự quản lý điều hành của chính quyền địa phương trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương. Nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể. Đồng thời, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh cho cán bộ và nhân dân.

Các cá nhân có thành tích được UBND huyện tặng Giấy khen.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Hồng Ngài - Phiêng Ban năm 2021 được đánh giá đạt loại giỏi. Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Hồng Ngài - Phiêng Ban năm 2021.

Phạm Phượng - Trường Đoan (CTV)

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU