Hội nghị trực tuyến sơ kết quy chế phối hợp hoạt động công tác dân vận
Ngày 28/10/2021, Cục Chính trị Quân khu 2 phối hợp với tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết quy chế phối hợp hoạt động công tác dân vận giữa Cục Chính trị Quân khu với Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động 9 tỉnh trên địa bàn, giai đoạn 2019-2021. Dự Hội nghị có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; Trung tướng Phạm Đức Duyên, Chính ủy Quân khu 2; Thiếu tướng Nguyễn Thắng Xuân, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo phối hợp thực hiện công tác dân vận của tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La

Trong 2 năm qua, Cục Chính trị Quân khu 2 và Ban Chỉ đạo các địa phương đã làm tốt việc phối hợp hoạt động công tác dân vận; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước, tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giúp dân xoá đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai; phòng chống hiệu quả âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch... góp phần xây dựng thế trận “lòng dân” vững chắc, thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

Tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở 1.771 lượt xã, phường, thị trấn; huy động hơn 1,5 triệu ngày công tham gia tu sửa, làm mới trên 3.300 km đường giao thông nông thôn, trên 2.600 km kênh mương nội đồng; xây dựng và sửa chữa gần 190 phòng học và 1.500 nhà dân; làm 31 cầu gỗ, bê tông; phối hợp làm hơn 9.800 nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, mái ấm tình thương và nhà cho người nghèo… Đồng thời, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Triệu Tài Vinh, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương đề nghị Cục Chính trị Quân khu và Ban Chỉ đạo các tỉnh trong khu vực tiếp tục quán triệt các định hướng về công tác dân vận trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; các nghị quyết, chương trình phối hợp của Quân đội với Ban Dân vận Trung ương. Chủ động, sáng tạo, thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp công tác dân vận giai đoạn 2021-2024; đẩy mạnh tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, chú trọng công tác phát triển Đảng; góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn; phối hợp thực hiện tốt phong trào “Cả nước đoàn kết, chung sức đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19". Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã tặng Bằng khen cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp công tác dân vận giai đoạn 2019-2021./.

Quốc Tuấn