Khen thưởng công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thực hiện Công văn số 549/BTĐKT-V1 ngày 26 tháng 3 năm 2020 của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về việc khen thưởng công tác phòng, chống dịch Covid-19, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, để kịp thời động viên các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch và có những đóng góp tích cực trong việc hạn chế sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 1210/UBND-NC.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh quan tâm thực hiện một số nội dung:

Đẩy mạnh việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, trong đó chú trọng vận động các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch, đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn, góp phần sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phát hiện, biểu dương và khen thưởng kịp thời đối với các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch, có những sáng kiến, đóng góp tích cực trong việc hạn chế sự ảnh hưởng của dịch bệnh, không đợi đến khi hết dịch mới thực hiện khen thưởng.

Các cơ quan, địa phương, đơn vị căn cứ thành tích đạt được của tập thể, cá nhân trong công tác phòng chống dịch để chủ động tặng Giấy khen theo thẩm quyền hoặc đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen và tổ chức trao thưởng ngay sau khi tập thể, cá nhân lập được thành tích để kịp thời động viên, khích lệ. Chú trọng khen thưởng và đề nghị khen thưởng cho các đối tượng: Cán bộ y tế, lực lượng vũ trang, giao thông vận tải, thông tin truyền thông..., trực tiếp tham gia và lập được thành tích tiêu biểu, có tác dụng nêu gương trong công tác phòng chống dịch tại những địa bàn trọng điểm, có nguy cơ cao về lây lan dịch bệnh; tập thể, cá nhân có những giải pháp, ý tưởng kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn, áp dụng đem lại hiệu quả tốt trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, tạo được uy tín và ảnh hưởng sâu rộng, được cấp trên và dư luận xã hội đánh giá cao; những tập thể, cá nhân tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ và vận động ủng hộ tiền của, vật chất, sức lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 được các tổ chức và nhân dân ghi nhận.

Chi tiết văn bản xem tại đây:

Tú Quyên (CTV)

1 2 3 4 5  ...